Kinh Nghiệm hay

Triệu Gia - Tư vấn & thi công nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ : 15 HT27, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM.

Hotline tư vấn: 098.1800.789 hoặc 092.1800.78

9 lời khuyên dành cho những người sở hữu phòng ngủ nhỏ

Sử dụng tông màu sáng

Sử dụng tông màu sáng
Những gam màu sáng sẽ “nới” rộng không gian. Trong khi đó, những gam màu tối lại có khuynh hướng khiến căn phòng  trở nên chật chội hơn. Bạn có thể mở rộng không gian bằng cách chọn những tông màu nhẹ nhàng cho trần và tường nhà. Làm như vậy sẽ tạo được hiệu ứng thị giác rằng căn phòng như rộng rãi hơn khi nhìn từ trên xuống. Để tối đa hóa hiệu ứng này, bạn có thể sử dụng màu tối hơn cho cửa ra vào.

Ưu tiên lựa chọn đồ nội thất tối giản

Ưu tiên lựa chọn đồ nội thất tối giản
Đồ nội thất tối giản rất có ích cho phòng ngủ nhỏ. Bạn nên tránh lấy giường cỡ lớn (giường King size với kích thước tiêu chuẩn 1m8x2m). Những chiếc giường cỡ vừa và nhỏ, có không gian lưu trữ ở dưới gầm giường là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn cho phòng ngủ nhỏ.

Treo gương trong phòng ngủ nhỏ

Treo gương trong phòng ngủ nhỏ
Đặt gương trong phòng ngủ sẽ làm tăng chiều sâu cho căn phòng và tạo cảm giác không gian như thoáng rộng gấp đôi. Hãy đặt gương ở những vị trí phù hợp có thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

Tối ưu ánh sáng tự nhiên

Tối ưu ánh sáng tự nhiên
Một căn phòng nhỏ trông sẽ rộng rãi hơn nếu có ánh sáng tự nhiên ngập tràn. Hãy lựa chọn những loại rèm mỏng với chất vải nhẹ nhàng, thoáng mát như linen để ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào nhà. Trong trường hợp phòng ngủ không được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để tạo hiệu ứng tương tự.

Đồ dùng treo tường

Đồ dùng treo tường
Lựa chọn nội thất và đồ dùng có thể gắn trên tường như tivi treo tường, đèn ngủ treo tường… Bằng cách này, bạn sẽ giải phóng được rất nhiều không gian phía dưới sàn nhà và căn phòng sẽ trở nên rộng rãi hơn nhiều.

Treo kệ trên tường cao hơn

Treo kệ trên tường cao hơn
Hãy treo các kệ, giá lên gần sát trần. Cách làm này sẽ tạo hiệu ứng thị giác về chiều cao. Hơn nữa, cách làm này cũng giúp bạn có thêm nhiều không gian trống phía dưới kệ, giá.

Tạo điểm nhấn

Tạo điểm nhấn
Điểm nhấn trong phòng ngủ thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho phòng ngủ bằng cách sử dụng gối và chăn có tông màu bắt mắt.

Nội thất với cạnh tròn

Nội thất với cạnh tròn
Khi trang trí phòng ngủ, hãy ưu tiên lựa chọn những đồ nội thất có cạnh tròn bởi nó sẽ chiếm ít diện của căn phòng hơn so với nội thất góc cạnh.

Kê giường sát tường

Kê giường sát tường
Trong phòng ngủ nhỏ, vị trí tốt nhất để đặt giường là cạnh bức tường hoặc ở góc phòng. Việc đặt giường ở vị trí trung tâm sẽ làm giảm diện tích trống trong căn phòng.

Bình Luận ( 0 )

Để lại Bình Luận của bạn

Đánh giá