Kinh Nghiệm hay

Triệu Gia - Tư vấn & thi công nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ : 15 HT27, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM.

Hotline tư vấn: 098.1800.789 hoặc 092.1800.78

7 loại cây nội thất dễ trồng, dù không được chăm bón vẫn xanh tốt

Rất khó để trồng những loại cây ưa sáng trong những ngôi nhà không có sân vườn hay ban công. Giải pháp được đưa ra là hãy lựa chọn những loại cây nội thất có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. Dưới đây là 7 loại cây cảnh trong nhà rất dễ trồng, dễ chăm sóc và không cần nhiều ánh sáng mà bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Cây đuôi công

Sở hữu tàu lá to bản, xanh mướt, cây đuôi công chắc chắn sẽ là vật trang trí vô cùng thú vị cho mọi không gian. Hơn nữa, loại cây nội thất này không đòi hỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp và là loại cây ưa bóng. Vì thế, cây đuôi công vẫn sẽ phát triển bình thường ngay cả khi được trồng trong nhà hay trong văn phòng.

cây nội thất
Cây đuôi công với tàu lá xanh mướt, to bản mang đến vẻ đẹp cho không gian sống.

Cây vạn niên thanh

Loại cây nội thất này có nguồn gốc từ Tây Ấn và Nam Mỹ. Cây vạn niên thanh rất dễ trồng và có thể sinh trưởng tốt ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Vạn niên thanh đẹp nhất là vào mùa xuân và mùa hè, khi đó, lá cây có màu vàng pha xanh rất rõ nét.

vạn niên thanh
Vạn niên thanh là cây nội thất rất dễ trồng và chăm sóc.

Cây lưỡi hổ

Đây là loài cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, có khả năng sinh trưởng tốt ở những vùng đất khô cằn, thiếu ánh sáng. Cây lưỡi hổ không đòi hỏi phải tưới quá nhiều nước, bạn chỉ cần tưới 2-3 lần mỗi tháng vào mùa xuân, mùa hè và 1 lần mỗi tháng vào mùa thu, mùa đông là đủ.

cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện khắc nghiệt.

Cây lục thảo

Cây lục thảo hay cây dây nhện là loại cây nội thất khá phổ biến hiện nay. Cây dây nhện có thể sinh trưởng tốt ở bất cứ điều kiện đất, nước hay ánh sáng nào. Đây cũng là loại cây có tác dụng làm sạch không khí rất hiệu quả.

cây nội thất dễ trồng
Cây lục thảo còn có tên gọi là cây dây nhện.

Cây lan ý

Cây lan ý được yêu thích bởi vẻ đẹp thuần khiết của những bông hoa trắng. Đây cũng là loại cây không ưa sáng, có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm. Nếu muốn mang màu xanh vào không gian sống của mình mà không phải dành nhiều thời gian, công sức để chăm sóc cây thì lan ý sẽ là lựa chọn lý tưởng.

cây lan ý
Cây lan ý không ưa sáng.

Cây dương xỉ

Có lẽ dương xỉ không phải là một loài cây xa lạ đối với chúng ta. Dương xỉ rất dễ trồng và có thể phát triển trong mọi điều kiện. Vào mùa hè, bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây.

cây dương xỉ
Cây dương xỉ cần được tưới nước thường xuyên vào mùa hè.

Cây phú quý

Cây phú quý tượng trưng cho phúc – lộc – thọ nên rất được ưa chuộng. Hơn nữa, cây phú quý cũng rất dễ sống, có khả năng sinh trưởng tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Hãy trồng một cây phú quý trong nhà để mang lại điềm lành và làm sạch không khí.

cây phú quý
Cây phú quý tượng trưng cho phúc - lộc- thọ.

Bình Luận ( 0 )

Để lại Bình Luận của bạn

Đánh giá